Nghĩa tình mùa xuân

Nông Thị Bạch DiệpChuyên viên phòng Kinh doanh - Petrolimex Cao Bằng
11:41' SA - Thứ tư, 15/03/2017

Một mùa xuân mới lại về trên quê hương đất nước. Một mùa xuân với bao niềm hy vọng về một năm mới tốt đẹp, thuận lợi và bình an đến với mọi nhà. Và năm mới này với gia đình anh Nông Văn Lập - Công nhân bán lẻ xăng dầu Công ty Xăng dầu Cao Bằng (Petrolimex Cao Bằng) - đó cũng là một sự khởi đầu mới, một chặng đường mới để đưa con gái bé nhỏ quay trở lại như xưa.

Con gái anh Lập là cháu Hằng - đang là học sinh cấp 3, vào tháng 11 không may cháu gặp tai nạn giao thông và bị chấn thương sọ não rất nghiêm trọng . Gia đình anh Lập đã đưa cháu đi chữa trị ở các bệnh viện lớn tuyến trung ương, con gái anh đã có lúc đứng giữa ranh giới giữa sự sống và cái chết nhưng thật may mắn nhờ nghị lực của cháu và tình yêu của cha mẹ, sức khỏe cháu đã hồi phục từng ngày. Những người đồng nghiệp cùng mặc chiếc áo màu xanh Petrolimex và tập thể cán bộ công nhân viên luôn đồng hành cùng anh trong suốt những ngày tháng khó khăn nhất. Anh em trong công ty luôn động viên, thăm hỏi, còn anh em trong cửa hàng và cửa hàng trưởng luôn tạo điều kiện trong công việc để anh yên tâm chăm sóc, chạy chữa cho con gái.

Với đồng lương công nhân ít ỏi, hàng tháng chỉ có dăm ba triệu nhưng anh Lập không từ bỏ một cơ hội nào để cứu lấy con gái. Từ Huyện Hà Quảng xa xôi, anh đưa con xuống Bệnh viện Việt Đức lớn nhất Hà Nội với một niềm tin giành lại sự sống cho con, sau cuộc phẫu thuật thành công và tình hình cháu có tiến triển cháu được ra viện, anh tiếp tục đưa cháu đến bệnh viện E điều trị tích cực. Sau gần ba tháng ròng rã điều trị tại Hà Nội, anh lại đưa cháu về Cao Bằng tiếp tục những chuỗi ngày phục hồi chức năng.

Thấu hiểu sự khó khăn vất vả của anh Lập và gia đình, lãnh đạo và Công đoàn Công ty đã vận động cán bộ công nhân viên trong công ty hỗ trợ gia đình anh Lập tối thiểu mỗi người một ngày lương thực tế. Với tình cảm đồng nghiệp, và với cái tâm của mỗi người lao động dù công ty quy định đóng góp một ngày lương nhưng hầu hết mọi người đều chia sẻ nhiều hơn số tiền một ngày lương ấy - đó là cái tình, cái nghĩa đáng trân quý của người lao động Petrolimex Cao Bằng.

Ngày 13/3/2017, đ/c Đàm Thị Bằng - Chủ tịch Công đoàn Petrolimex Cao Bằng thăm hỏi gia đình anh Lập, động viên cháu Hằng đồng thời gửi tới gia đình tấm lòng, sự chia sẻ nghĩa tình của toàn thể CBCNV-NLĐ Công ty với số tiền trên 25 triệu đồng.

Đầu năm, người người nhà nhà cùng nhau đi lễ chùa để cầu mong một năm mới bình an, may mắn nhưng như mọi người vẫn thường nói "Phật tại Tâm". Tôi tin rằng với cái Tâm như vậy những con người Petrolimex sẽ luôn có trong mình sức khoẻ, sự bình an, may mắn - để tiếp tục sẻ chia nghĩa tình, cùng nhau vượt khó, cống hiến cho sự phát triển của quê hương đất nước Việt Nam tươi đẹp.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Bộ Công Thương Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn