Ngày hội hiến máu tình nguyện “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” năm 2021

Nông Thị Bạch DiệpBí thư đoàn thanh niên - Petrolimex Cao Bằng
05:43' CH - Thứ năm, 20/05/2021

Ngày 20/05/2021, Công đoàn và Chi đoàn Thanh niên Công ty Xăng dầu Cao Bằng phối hợp tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” tại Trụ sở văn phòng công ty. Kết quả thu được 21 đơn vị máu.

“Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Hiến máu nhân đạo là một trong những nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái, thương người như thể thương thân. Việc hiến máu tình nguyện không phải là trách nhiệm, bổn phận riêng của một cá nhân cụ thể nào mà rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng. Đặc biệt trong năm nay, dịch bệnh Covid-19 xảy ra đã làm nguồn máu cứu chữa cho các bệnh nhân trở nên khan hiếm trầm trọng do nhiều chương trình hiến máu phải tạm hoãn không thể diễn ra. Vậy nên “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” chính là sự đóng góp tích cực của tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex nói chung và Petrolimex Cao Bằng nói riêng vào dòng chảy đẩy mạnh phong trào hiến máu tình nguyện phát triển sâu rộng hơn nữa.

Tham gia buổi lễ phát động và thực hiện hiến máu có: Ông Vương Văn Thuận - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Cao Bằng; Ông Đàm Văn Ba – Phó giám đốc, Chủ tịch công đoàn Công ty Xăng dầu Cao Bằng; Ông Nông Văn Tô – Bí thư Đoàn khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Cao Bằng. Tham dự còn có các Cán bộ phòng xét nghiệm – Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng, và các Ông bà là Ủy viên Ban chấp hành Công đoàn, Ban chấp hành chi đoàn, Trưởng/Phó các Phòng nghiệp vụ, Cửa hàng trưởng các cửa hàng trực thuộc Công ty. Và đặc biệt có sự tham dự của gần 30 cán bộ, công nhân viên đến từ các đơn vị trong Công ty tham gia buổi lễ phát động và thực hiện hiến máu tình nguyện “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ”.

Phát biểu tại chương trình, Ông Đàm Văn Ba – Phó giám đốc,Chủ tịch công đoàn, Công ty Xăng dầu Cao Bằng nhấn mạnh: “Giọt Xăng hồng – Giọt Dầu đỏ” là một sự kiện lớn mang dấu ấn toàn ngành, Petrolimex Cao Bằng tự hào khi đã đóng góp được những giọt máu hồng đến những người bệnh đang rất cần được bổ sung nguồn máu trong tình hình dịch bệnh Covid-19 hiện nay đang rất phức tạp. Đây là nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ trách nhiệm và lòng nhân ái từ tập thể CBCNV-NLĐ Petrolimex Cao Bằng dành tặng cho các bệnh nhân, cộng đồng lúc khó khăn, nguy cấp. Qua sự kiện, một lần nữa truyền thống văn hóa “tương thân tương ái” và tinh thần luôn sẵn sàng vì cộng đồng tại Petrolimex luôn cùng chung tay vì nhân dân cả nước vì cộng đồng và vì một ngày mai tốt đẹp hơn”.

Đây là lần đầu tiên Công ty Xăng dầu Cao Bằng đăng cai tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện và kết thúc chương trình đã thu được 21 đơn vị máu.

Một số hình ảnh tại chương trình:

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn