Bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo tại xã Triệu Nguyên

Nông Thị Khánh LyTP TCHC - Petrolimex Cao Bằng
03:50' CH - Thứ sáu, 12/03/2021

Ngày 09/3/2021, Công ty Xăng dầu Cao Bằng (Petrolimex Cao Bằng) phối hợp cùng huyện uỷ, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng, UBND xã Triệu Nguyên, tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Bàn Phụ Pu dân tộc Dao có hoàn cảnh khó khăn tại xóm Nặm Rằng, xã Triệu Nguyên, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Lễ bàn giao diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, với sự tham dự của ông Nông Quốc Hùng tỉnh uỷ viên, Bí thư huyện uỷ; ông Đào Nguyên Phong – phó bí thư, chủ tịch UBND huyện, UBMTTQ huyện và đại diện lãnh đạo xã Triệu Nguyên. Anh Bàn Chằn Và - đại diện hộ được nhận nhà bày tỏ sự cảm động, lòng biết ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và của Petrolimex Cao Bằng.

Toàn cảnh bên ngoài và bên trong ngôi nhà của gia đình ông Bàn Phụ Pu.

Nguyên Bình là một huyện miền núi nằm ở phía Nam của tỉnh Cao Bằng với diện tích 837km2 có dân số là 46.480 người với 9 dân tộc anh em chung sống nhưng chủ yếu là dân tộc Dao. Những năm qua, đã có nhiều phát triển, tuy nhiên vẫn còn nhiều gia đình tại địa phương còn chưa có nhà ở hoặc nhà ở trong tình trạng dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Phát biểu tại buổi trao tặng ông Đào Nguyên Phong, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyên Bình cho biết: “Ủy ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ huyện rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của Petrolimex Cao Bằng trong việc hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn huyện, đặc biệt là đối với các xã khó khăn, có đồng bào các dân tộc ít người sinh sống của huyện. Từ nguồn vốn hỗ trợ của Petrolimex Cao Bằng đã là chất xúc tác quan trọng, động viên người dân có được ngôi nhà mới”.

Bà Đàm Thị Bằng và đại diện xã Triệu Nguyên tại buổi lễ bàn giao nhà Đại đoàn kết

Bà Đàm Thị Bằng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Cao Bằng cho biết: “Với trách nhiệm của một doanh nghiệp Trung Ương tại địa bàn tỉnh Cao Bằng, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Petrolimex Cao Bằng cũng luôn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội cho tỉnh nhà trong việc hỗ trợ xây dựng trường học, xây nhà đại đoàn kết, đền ơn đáp nghĩa quan tâm tới các gia đình chính sách, người nghèo, tặng quà tết, tham gia các quỹ bảo trợ trẻ em trên địa bàn một cách thường xuyên... Với việc chung tay với địa phương hỗ trợ các gia đình nghèo xây dựng nhà ở, mong rằng người nghèo sẽ có ngôi nhà mới chắc chắn để ổn định cuộc sống”.

Bà Đàm Thị Bằng - Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty trao quà và số tiền 2 triệu đồng để gia đình mua giống ngô.

Gia đình ông Bàn Phụ Pu là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình có 6 nhân khẩu với 3 thế hệ cùng chung sống tại xóm Nặm Rằng là một trong những xóm chưa có điện lưới, chưa có sóng điện thoại, họ vẫn sống như những cây cỏ tự nhiên. Với nguồn tiền hỗ trợ của Petrolimex Cao Bằng là 50 triệu đồng cùng với kinh phí tự có, vay mượn thêm từ anh em, họ hàng, cộng đồng, làng xóm chung tay giúp đỡ thêm về ngày công, vật liệu, qua đó ngôi nhà Đại đoàn kết đều được xây dựng đảm bảo an toàn, chắc chắn với tổng trị giá là 72 triệu đồng.

Tại buổi lễ bàn giao, đại diện gia đình đã xúc động nói: “Giờ có nhà mới, ngày mưa không còn lo dột, ngày gió không còn lo đổ nhà nữa rồi”.

Trong những năm tiếp theo, Petrolimex Cao Bằng sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội của tỉnh với tinh thần “tương thân tương ái”, “lánh lành đùm lá rách”

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn