Xuân ấm áp - Tết yêu thương

Nông Thị Bạch DiệpBí thư đoàn thanh niên - Petrolimex Cao Bằng
05:53' CH - Thứ sáu, 17/01/2020

Sáng ngày 17/01/2020, tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cao Bằng. Chi đoàn công ty xăng dầu đã phối hợp với Chi đoàn trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cao Bằng tổ chức chương trình tặng quà Tết cho học viên có hoàn cảnh khó khăn của Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cao Bằng.

Thực hiện chương trình công tác của Đoàn thanh niên và được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám đốc Công ty Xăng dầu Cao Bằng. Chi đoàn Công ty Xăng dầu Cao Bằng đã tổ chức đã xây dựng kế hoạch vận động quyên góp tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cao Bằng. Với mục đích nhằm chia sẻ với các em học sinh nghèo đang gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thốn nhưng luôn có sự phấn đấu vươn lên, học tập tốt. Phát huy tinh thần tương thân tương ái, nâng cao nhận thức, khơi dậy sự đoàn kết gắn bó, tình yêu thương đất nước, con người trong mỗi đoàn viên thanh niên, tham gia chia sẻ những khó khăn với đồng bào của mình với phương châm “Lá lành đùm lá rách”,“Một miếng khi đói bằng một gói khi no”.

Trung tâm giáo dục thường xuyên tỉnh Cao Bằng có 164 học viên. Trong đó, đa phần các em là đồng bào dân tộc thiểu số, sống cách xa trường trong đó có rất nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn: mồ côi cả cha, mẹ phải sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Cao Bằng, có những em bị khuyết tật bẩm sinh chân tay co quắp đi lại khó khăn, và có những em học viên gia đình rất nghèo thiếu thốn đủ thứ từ bữa ăn đến cái mặc… nhất là vào mùa đông, một số em không đủ điều kiện để ăn sáng, không đủ quần áo mặc, nên khi đi học hay bị đau đầu,tụt huyết áp, ốm và phải nghỉ học vì bị lạnh…

Với mong muốn chia sẻ phần nào khó khăn của các em học viên có hoàn cảnh khó khăn nhưng có sự vươn lên trong học tập, Chi đoàn Công ty Xăng dầu Cao Bằng đã vận động đoàn viên thanh niên, cán bộ công nhân viên, người lao động trong công ty quyên góp ủng hộ để mua quà Tết và trao tặng học bổng tặng các cháu học sinh nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tí sắp tới cụ thể: 10 suất quà Tết trị giá 200k/suất và 10 suất học bổng trị giá 500k/suất. Tổng giá trị: 7.000.000đ (Bảy triệu đồng chẵn).

Nhận món quà Tết và học bổng của Chi đoàn Công ty xăng dầu Cao Bằng trao tặng, các em học viên đã rất vui mừng; em Vừ Văn Vàng (dân tộc Mông, ở Xóm Bản Nà- Xã Quảng Lâm- Huyện Bảo Lâm) - học sinh lớp 12 – là học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ, hiện đang sống tại Trung tâm bảo trợ xã hội Tỉnh Cao Bằng - xúc động cho biết: "Từ trước đến nay em chưa bao giờ nhận được quà Tết đủ đầy như hôm nay. Chúng em rất trân trọng và cảm ơn những suất quà sẻ chia từ những tấm lòng của các nhà hảo tâm của Công ty xăng dầu Cao Bằng".

Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng đó chính là tấm lòng, sự sẻ chia khó khăn của cán bộ CNV - người lao động và đoàn viên thanh niên Công ty xăng dầu Cao Bằng gửi đến các em. Hy vọng rằng tình cảm đó sẽ là động lực giúp các em học viên học tập, cố gắng phấn đầu rèn luyện để trở thành những công dân có ích cho xã hội, góp phần xây dựng quê hương Cao Bằng ngày càng giàu đẹp.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn