Dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sĩ tại huyện Quảng Hoà

Nông Thị Khánh LyTP TCHC - Petrolimex Cao Bằng
06:03' CH - Thứ hai, 26/07/2021

Chiều ngày 26/7/2021, Đoàn Công ty Xăng dầu Cao Bằng (Petrolimex Cao Bằng) do Chủ tịch Kiêm Giám đốc Đàm Thị Bằng làm trưởng đoàn đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại hang Keng Riềng, thị trấn Quảng Uyên, huyện Quảng Hoà, tỉnh Cao Bằng.

CBCNV Petrolimex Cao Bằng dâng hương tại bia tưởng niệm

Ban liên lạc cựu chiến binh Trung đoàn 567 ở Cao Bằng đã kêu gọi xã hội hóa để xây dựng một nhà bia tưởng niệm, Petrolimex Cao Bằng đã góp một phần nhỏ bé vào việc xây dựng nhà bia tưởng niệm với lòng tri ân, tưởng nhớ những người đã hy sinh, đáp ứng mong mỏi của gia đình thân nhân các liệt sĩ, cũng là để chứng tích về sự đau thương không bị lãng quên.

Trong không khí trang nghiêm và long trọng, đoàn CBCNV Petrolimex Cao Bằng đã kính cẩn nghiêng mình trước anh linh của các Anh hùng Liệt sỹ đã hi sinh tại hang này. Cách đây 42 năm, đây là nơi thương binh của Trung đoàn 567 được đưa tới, sau đó chuyển tiếp lên tuyến trên. Vào ngày 02/3/1979 (tức ngày 05/02 âm lịch), quân Trung Quốc đã phát hiện và tấn công sát hại 26 người, trong đó có 20 thương binh nặng, số còn lại là y tá, có cả học sinh cấp III lên giúp thương binh.

Vòng hoa tươi thắm được đặt trang trọng lên đài tưởng niệm, những nén tâm nhang đã được thắp lên với lòng thành kính, tri ân sâu sắc sự cống hiến, hy sinh lớn lao của các Anh hùng Liệt sỹ đã ngã xuống vì độc lập dân tộc, thống nhất đất nước, vì hạnh phúc của nhân dân.

Đây là hoạt động truyền thống thể hiện tình cảm, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện lòng biết ơn sâu sắc đối với các Anh hùng Liệt sỹ. Qua đó, góp phần bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, giáo dục truyền thống yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và là lời nhắc nhở thế hệ trẻ hôm nay và tương lai ý thức trách nhiệm trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, hãy sống và làm việc cho xứng đáng với sự hy sinh cao cả của thế hệ cha, anh.

Một số hình ảnh trong buổi dâng hương:

Petrolimex Cao Bằng cung tiến

CBCNV Công ty quét dọn vệ sinh tại khu tưởng niệm

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn