Trao tặng nhà đại đoàn kết cho người nghèo

Nông Thị Khánh LyTrưởng phòng Tổ chức Hành chính - Petrolimex Cao Bằng
10:57' SA - Chủ nhật, 29/12/2019

Ngày 28/12/2019, Công ty Xăng dầu Cao Bằng (Petrolimex Cao Bằng) phối hợp cùng UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Cao Bằng, UBND phường Ngọc Xuân, tổ chức chương trình trao tặng nhà đại đoàn kết cho Chị Đàm Thị Lệ có hoàn cảnh khó khăn tại Tổ 7 Phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng.

Lễ bàn giao diễn ra trong không khí trang trọng, ấm áp, với sự tham dự của đại diện cấp ủy, chính quyền, Ủy ban nhân dân, MTTQ thành phố và phường Ngọc Xuân. Chị Đàm Thị Lệ - đại diện hộ được nhận nhà bày tỏ sự cảm động, lòng biết ơn trước sự quan tâm, hỗ trợ, giúp đỡ thiết thực của cấp ủy, chính quyền, MTTQ các cấp và của Petrolimex Cao Bằng.

Cao Bằng là một tỉnh miền núi phía Bắc. Những năm qua, đã có nhiều phát triển, tuy nhiên vẫn còn nhiều gia đình tại địa phương còn chưa có nhà ở hoặc nhà ở trong tình trạng dột nát, xuống cấp nghiêm trọng.

Phát biểu tại buổi trao tặng ông Lương Tuấn Hùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Cao Bằng cho biết: “Ủy ban nhân dân, Uỷ ban MTTQ Thành phố rất trân trọng và cảm ơn sự đồng hành của Petrolimex Cao Bằng trong việc hỗ trợ các hộ nghèo trên địa bàn thành phố. Từ nguồn vốn hỗ trợ của Petrolimex Cao Bằng đã là chất xúc tác quan trọng, động viên người dân xây có được ngôi nhà mới”.

Ông Lương Tuấn Hùng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Cao Bằng phát biểu tại buổi lễ.

Bà Đàm Thị Bằng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Cao Bằng cho biết: “Với trách nhiệm của một doanh nghiệp Trung Ương tại địa bàn tỉnh Cao Bằng, bên cạnh hoạt động kinh doanh, Petrolimex Cao Bằng cũng luôn tích cực thực hiện công tác an sinh xã hội cho tỉnh nhà trong việc hỗ trợ xây dựng trường học, xây nhà đại đoàn kết, đền ơn đáp nghĩa quan tâm tới các gia đình chính sách, người nghèo, tặng quà tết, tham gia các quỹ bảo trợ trẻ em trên địa bàn một cách thường xuyên... Với việc chung tay với địa phương hỗ trợ các gia đình nghèo xây dựng nhà ở, mong rằng người nghèo sẽ có ngôi nhà mới chắc chắn để ổn định cuộc sống”.

Bà Đàm Thị Bằng – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Xăng dầu Cao Bằng trao số tiền 50 triệu cho bà Đàm Thị Lệ.

Chị Đàm Thị Lệ ở tổ 7 phường Ngọc Xuân, Thành phố Cao Bằng là hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Chồng mất sớm để lại cho chị 3 đứa con đang tuổi ăn học (một con 19 tuổi đang học đại học, một cháu 16 tuổi đang học phổ thông và một cháu đang học lớp 3) công việc của chị không ổn định, thu nhập bấp bênh. Bốn mẹ con ở trong ngôi nhà cũ dột nát đã hơn 20 năm. Nhưng tết này, bốn mẹ con chị được đón Tết trong ngôi nhà cấp 4 với diện tích 50m2, khang trang với chi phí xây dựng hơn 100 triệu đồng, trong đó, nguồn tiền hỗ trợ của Petrolimex Cao Bằng là 50 triệu đồng cùng với kinh phí tự có, nhân dịp này anh em, họ hàng, cộng đồng, làng xóm đều có sự chung tay giúp đỡ thêm về ngày công, vật liệu, qua đó các ngôi nhà Đại đoàn kết đều được xây dựng đảm bảo an toàn, chắc chắn..

Tại buổi lễ bàn giao, chị xúc động nói: “Giờ có nhà mới, ngày mưa không còn lo dột, ngày gió không còn lo đổ nhà nữa rồi”.

Chị Đàm Thị Lệ xúc động phát biểu tại buổi lễ.

Trong những năm tiếp theo, Petrolimex Cao Bằng sẽ tiếp tục đồng hành cùng chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội của tỉnh với tinh thần “tương thân tương ái”, “lánh lành đùm lá rách”.

Một số hình ảnh tại buổi lễ bàn giao nhà:

Toàn cảnh buổi lễ.

UBND Thành phố Cao Bằng trao số tiền 15 triệu cho bà Đàm Thị Lệ.

Lãnh đạo UBND Thành phố và bà Đàm Thị Bằng chụp ảnh lưu niệm với chị Đàm Thị Lệ.

Bà con lối xóm đến chúc mừng bà Lệ.

Trước cửa ngôi nhà bà Đàm Thị Lệ.

Bên trong ngôi nhà mới xây khang trang ấm cúng.

Tài nguyên Petrolimex
Petrolimex's resources
Thông tin khuyến mại
Thống kê truy cập
Tổng số lượt truy cập: .
Số lượt truy cập trong tháng: .
Số lượt truy cập trong ngày: .
Số người đang trực tuyến: .
Cơ quan chủ quản: Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp (CMSC) Đơn vị thiết lập website: Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) Chịu trách nhiệm quản lý nội dung: Ông Nguyễn Quang Dũng - Phó Tổng Giám đốc Địa chỉ: Số 1 Khâm Thiên, Đống Đa, Hà Nội - ĐT: (024) 3851-2603 - Fax: (024) 3851-9203 – Email: banbientapweb [@] petrolimex [.] com [.] vn